7 cách tăng thứ hạng Fanpage trên Facebook - Giao Hàng Giá Rẻ - Dịch Vụ Giao Hàng Nhanh COD Cho Shop Online
Tư vấn khách hàng: 0941905354
MENU

7 cách tăng thứ hạng Fanpage trên Facebook

14-05-2018
Có bao giờ bạn tự tìm kiếm (search) tên fanpage của mình trên thanh tìm kiếm của Facebook chưa? Bạn có thấy tên fanpage của mình nằm ngay dòng đầu tiên khi bạn tìm hay bạn phải tốn công thao tác thêm vài lần nữa mới hiện ra fanpage của mình?

Bạn có thấy tên fanpage của mình nằm ngay dòng đầu tiên khi bạn tìm hay bạn phải tốn công thao tác thêm vài lần nữa mới hiện ra fanpage của mình?

Hẳn sẽ rất nhiều người làm vậy giống với mình, tự tìm fanpage của mình ở đâu khi khách hàng tìm chúng ta.

Nếu bạn tối ưu tốt, fanpage của bạn sẽ nằm dòng đầu tiên và khách hàng dễ truy cập hơn. Từ đó nhiều người truy cập vào fanpage của bạn.

Nhưng nếu không may, fanpage của bạn nằm ở đâu đó ngoài 03 dòng đầu tiên thì bạn đã bõ mất rất nhiều lượt truy cấp của khách hàng rồi.

Nếu như bạn đang gặp tình trạng như vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó bằng một vài thủ thuật tuy đơn giản nhưng nó sẽ nâng vị trí fanpage của bạn lên nhiều lần đó.

Nào, cùng mình tìm hiểu qua 07 thủ thuật sau nhé!

 

1. Tên fanpage:

Tên fanpage vô cùng quan trọng trong việc tăng thứ hạng. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục tiêu giúp bạn xây dựng thương hiệu trên facebook.


Tên fanpage facebook của bạn cũng giống như domain của 1 website.


Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí như: dễ hiểu, dịch vụ bạn đang cung cấp, làm nổi bật lên loại sản phẩm …
 Ngoài ra, tên fanpage còn giúp khách hàng của bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi. Vì thế, bạn nên gắn các từ khóa liên quan tới mặt hàng của dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn + tên thương hiệu.

Theo công thức sau [Tên thương hiệu] + [Dịch vụ hoặc sản phẩm đang kinh doanh]


Ví dụ: Sóc Nâu – Dịch vụ giao nhận; July Shop – Chuyên đồ nữ giá rẻ


Lời khuyên nhỏ dành cho các bạn là đặt tên của fanpage không nên đặt tên chung chung như: giày, du lịch, bóng… sẽ khiến  người dùng facebook và những công cụ tìm kiếm đánh giá spam.


Như vậy fanpage của bạn sẽ được ít người tương tác dẫn tới tình trạng lượng tương tác bị giảm.
Fanpage dưới 200 like sẽ tự đổi được tên. Nếu fanpage có số lượng like lớn, bạn có thể liên kết với các dịch vụ đổi tên facebook khác để được hỗ trợ.

 

2. Tùy chỉnh URL của fanpage:

 

Khi tạo fanpage, đường dẫn fanpage của bạn có dạng như sau:
 
www.facebook.com/YourUserNameHere


Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí trong SEO fanpage vô cùng quan trọng và nó còn mang tính thẩm mỹ, dễ gợi nhớ hơn khi bạn gửi liên kết cho khách hàng hay đưa lên hình ảnh quảng cáo.


Khi fanpage của bạn có hơn 25 like, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage một địa chi URL cố định, bởi boot của các công cụ tìm kiếm bắt đầu chú ý tới fanpage của bạn.


Facebook đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp.

 

3. Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về fanpage:

 

Phần mô tả của fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, theo các mục sau đây:
 
- Hình ảnh đại diện: Đăng hình ảnh kèm theo thương hiệu của bạn.
- SEO Title: Là tên fanpage
- Meta: Phần mô tả fanpage (Facebook tự tạo liên kết)
- Thông tin của fanpage gồm:
Giới thiệu sơ lược về công ty, tình hình hiện tại và tầm nhìn của công ty trong tương lai.
Nói chi tiết về dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang cung cấp.
Cung cấp địa chỉ hoặc khu vực bạn đang phục vụ.
- Thông tin liên hệ gồm website, số điện thoại, …

 

4. Tối ưu hóa note và status khi đăng bài:

 

- Note:
* Title note: Tiêu đề của ghi chú chính là Title của bài.
* Mô tả của note:
- Status: Bạn lưu ý rằng, khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu sẽ là metadescription. Vì vậy, bạn cần chèn các từ khóa cần SEO vào đoạn đầu tiên của bài post.

 

5. Tạo backlink:

 

Giống như việc SEO website, Facebook khuyến khích nội dung của những bài viết có tính tương đối và liên kết từ nhiều các mạng xã hội, forum hay các webiste khác liên kết về nó.

 

6. Thêm hình ảnh vào note hoặc status của fanpage:

 

Thêm hình ảnh bắt mắt, thu hút người dùng click và tương tác với bài viết của bạn. Ghi nhớ là nên đưa thêm các từ khóa liên quan tới fanpage của bạn để làm chú thích cho hình ảnh.

 

7. Seeding cho fanpage của bạn:

 

Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết của bạn trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới mình.
 
Trên đây là 7 công thức quan trọng dùng để SEO fanpage sẽ giúp ích không nhỏ cho các bạn trong việc quảng cáo fanpage của mình. Chúc các bạn thành công!


Gọi điện SMS Chỉ Đường